หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์เท้าเปล่าจากภูเก็ต เข้าราชบุรีแล้ว ปชช.รอกราบไหว้ตลอดทาง

หลวงตาบุญชื่น ธุดงค์เท้าเปล่าจากภูเก็ต เข้าราชบุรีแล้ว ปชช.รอกราบไหว้ตลอดทาง จำวัด 1 คืน ก่อนออกธุดงค์รุ่งเช้าไป อ.เมืองราชบุรี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท พระธุดงค์สายป่า วัย 72 ปี ซึ่งเดินธุดงค์เท้าเปล่าจาก จ.ภูเก็ต เพื่อไปยัง จ.นครพนม บ้านเกิด รวมระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร โดยวันนี้หลวงตาบุญชื่นเดินธุดงค์ต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 33 เริ่มออกจากวัดสะพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. และเดินธุดงค์เข้าสู่ จ.ราชบุรี โดยเข้าเขต อ.ปากท่อ ช่วงเวลา 11.30 น. ที่ใต้สะพานยกระดับแยกวังมะนาว

นายสุธี เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอปากท่อ พร้อมด้วยชาว อ.ปากท่อ และจากต่างจังหวัดที่เดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าวจำนวนมากที่ทราบข่าว นำน้ำดื่ม นม และพวงมาลัยดอกไม้สด มารอถวายหลวงตาบุญชื่นตลอดเส้นทาง ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากท่อ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

ต่อมาเวลา 12.00-12.30 น. หลวงตาบุญชื่นได้พักที่บ้านเลขที่ 193 หน้าวัดสว่างอารมณ์ ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ เป็นเวลา 30 นาที ก่อนจะออกธุดงค์ต่อไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 4 เพชรเกษม ผ่านแยกปากท่อ และไปสิ้นสุดที่วัดดอนทราย อ.ปากท่อ

จากนั้นเวลา 18.30 น. หลวงตาบุญชื่น ได้แสดงธรรมเทศนาให้แก่สาธุชนที่มาร่วมฟังธรรม ณ ศาลาแสดงธรรม วัดดอนทราย เพื่อเป็นการเผยแผ่ธรรมในการออกเดินธุดงค์ โดยจะจำวัดที่วัดดอนทรายเป็นเวลา 1 คืน รุ่งขึ้นจะออกธุดงค์ในเวลา 07.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. เพื่อมุ่งหน้าสู่ อ.เมืองราชบุรี ต่อไป