รวบผู้ใหญ่บ้าน ยิงลูกบ้านดับคาที่ เหตุทะเลาะเรื่องรับของแจกช่วยวิกฤตโควิด-19

เกิดเหตุยิงกันตายริมถนน ปากช่อง-วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา สอบพบฝีมือผู้ใหญ่บ้านวัย 55 ปี อ้างมีปากเสียงกับหนุ่มลูกบ้าน ว่าให้ไปลงทะเบียนรับของแจกโควิด จะมารับของก่อนไม่ได้ สุดท้ายบานปลายอีกฝ่ายถือมีดปรี่จะแทง เลยต้องชักปืนยิงสวน แต่คมกระสุนเจาะอก ล้มดิ้นกองพื้นเสียชีวิตคาที่ ตำรวจแจ้งเอาผิดหนักตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน และ แพทย์เวรจาก รพ.ปากช่องนานา ร่วมกันตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณถนนทางหลวงชนบท 3052 ปากช่อง-วังน้ำเขียว กม.34 พื้นที่หมู่ที่ 8 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบศพ นายบัวพา รุ่งเรือง อายุ 41 ปี ชาวอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นอนตะแคงจมกองเลือดในมือขวาจับมีดอีโต้ปลายแหลม ใกล้ศพพบปลอกกระสูนปืนไม่ทราบขนาด ตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายวินัย จินตบุตร อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.โป่งตาลอง พกปืนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จารการสอบสวน นายวินัย ให้การอ้างว่า เคยมีปัญหากับผู้ตายมาก่อน โดยในวันนี้มีเอกชนนำสิ่งของ ข้าวสารอาหารแห้งมาแจกให้กับชาวบ้านประมาณ 100 ชุด ช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยนัดแจกในเวลา 12.00 น. แต่ผู้ตายมาขอรับก่อน แต่ตนบอกให้มารับพร้อมกัน เจ้าหน้าที่จะได้ลงทะเบียนได้ แต่ผู้ตายจะขอรับก่อน จึงมีปากเสียงกันไปมา จนกระทั่งผู้ตายชักมีดปลายแหลมเดินปรี่เข้ามาจะทำร้ายตน ทำให้ตนต้องชักปืนยิงใส่ 1 นัด ถูกบริเวณหน้าอกจนล้มลงก่อนเสียชีวิต ในเบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การทั้งหมด ซึ่งจะได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหา 1. ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2. ความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ก่อนคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป