อาการล่าสุด”ไฮโซลูกนัท” น่าเป็นห่วงหวั่นดวงตาเสียหาย

วันที่ 13 ส.ค.64  เมื่อเวลา 20.30 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บชน. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง

ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้ทำการแถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง

ม็อบ13สิงหา “ม็อบทะลุฟ้า” พร้อมมีการอัพเดตอาการล่าสุด “ไฮโซลูกนัท” นายธณัตถ์ ธนากิจอำนวย

 

โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม ”หมู่บ้านทะลุฟ้า” มีการนัดหมายกันในเวลา 15.00 น. บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  เพื่อเดินไปยังบ้านนายกรัฐมนตรี โดยระหว่างทางได้พยายามรื้อทำลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ยังได้ใช้ หนังสติ้ก ลูกแก้ว ลูกหิน ระเบิดเพลิง ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งเวลา 17.20 ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม แต่ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนขว้างปาสิ่งของและจัดไฟเผาสิ่งของบริเวณริมถนนวิภาวดีฯ

 

เบื้องต้นได้สั่งการให้สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 14 คัน นำมาตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำความผิดต่อไป

 

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนยังสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหา 2564 ตามภาพที่ปรากฎ ว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและทำลายทรัพย์สินทางราชการเสียหาย โดยผู้ต้องหารายนี้เป็นหนึ่งในแกนนำและผู้สั่งการให้ก่อความไม่สงบ ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมืองโดยมีสถานะเป็นผู้สั่งการ ร่วมกันทำร้ายเจ้าหน้าตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน